ข่าววงการพระเครื่อง - kachon.com

ข่าววงการพระเครื่อง

ด้วยปณิธานอันแรงกล้าของบิ๊กบอสของเรา คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) ที่ตั้งใจจะผลิตน้ำดื่มกะฉ่อนดอทคอม น้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล ไว้เพื่อบริจาคแจกฟรีในงานการกุศลและงานสาธารณะประโยชน์ต่างๆ ซึ่งเป็นกิจกรรมหลักของพวกเราทีมงานหนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ที่ทำงานจิตอาสารับใช้สังคม

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

คณะกรรมการจัดงานแห่องค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ประจำปี 2563 ได้มีการประชุมหารือกันแล้วเห็นว่า เพื่อเป็นการมิให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ในหมู่พ่อแม่พี่น้องที่มีความเคารพรักและศรัทธาในพระองค์ท่านที่จะเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ และเป็นการปฏิบัติตามมาตราการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคตามที่ทางราชการกำหนด

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

กลุ่มพี่น้องลูกพระเจ้าตากชาววัดอรุณ โดย คุณอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์(วิทย์ วัดอรุณ) นำน้ำดื่มกะฉ่อนดอทคอมชนิดแก้ว จำนวน 100 ลัง(ในขั้นต้น) น้อมถวายแด่พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค9 เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เพื่อร่วมโครงการเปิดโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบาก ในสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา(COVID-19)

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

คณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม โดยพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมรัตนดิลก เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ขอเชิญท่านพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล ในวโรกาสที่พระบทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานผ้าไตรและภัตตาหารเพลในพิธีบำเพ็ญกุศล อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

ประสพความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ เกินความคาดหมาย เกินความฝันที่ฝันไว้อย่างถล่มทลาย ด้วยพลังแห่งศรัทธาในองค์พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ท่าน พลเอก ดร.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้อัญเชิญพระรูปองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ไปยังประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อกราบไหว้บูชา เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นขวัญกำลังใจให้กับทัพพี่น้องนักกีฬาจักรยานที

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

พร้อมนำภาพเทพนพเคราะห์ประจำวันจันทร์ซึ่งเป็นวันเกิดของพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ที่ตั้งใจเขียนด้วยจิตที่มุ่งมั่นเพื่อน้อมถวายโดย อาจารย์ไก่ กุมารทอง ผู้เชี่ยวชาญในด้านการเขียนภาพเทพเคราะห์ประจำวันเกิดอันดับต้นๆของเมื่องไทย มอบถวายแด่ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค 9 เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เพื่อไว้ประดิษฐาน ณ สำนักงานกลางวัดอรุณราชวรารามหลังใหม่ที่กำลังจะแล้วเสร็จในเ

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ซึ่งเป็นเหรียญที่มากด้วยประสพการณ์ทั้งทางด้านเมตตาค้าขาย ทางด้านโชคลาภ ทางด้านมหาอุด ทางด้านมหาเดชมหาอำนาจ และทางด้านคล้าวคลาดปลอดภัย อย่างเช่นประสพการณ์รายล่าสุด เป็นเหตุการณ์ของสองสามีภรรยาวัยรุ่นที่ขับรถหลับในพุ่งชนท้ายรถสิบล้ออย่างจังแบบไม่ได้แตะเบรค รถพังยับทั้งคันแต่กลับรอดตายได้ราวปาฏิหาริย์ด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาร

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

หนังสือสวดมนต์พระเจ้าตากชาววัดอรุณ เพื่อแจกฟรี ประจำปี 2562 จำนวนการสร้าง 5,020 เล่ม ได้จัดพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสร้างขึ้นจากเงินร่วมทำบุญของท่านผู้ศรัทธาในพระองค์ท่านจากทั่วประเทศ เพื่อร่วมบุญสร้างหนังสือสวดมนต์พระเจ้าตากชาววัดอรุณ ชุดนี้เพื่อแจกฟรีแก่ท่านผู้ศรัทธาในพระองค์ ที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรในพระองค์ท่านเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ซึ่งท่านผู้ศรัทธาสามารถรับหนังสืออันเป็นมงคลยิ

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

สําเร็จลุล่วงลงอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม กับงานแห่พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ประจำปี 2562 ที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของ คณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม โดย พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระเทพเมธี เจ้าคณะภาค9 เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม พระมหาชุมพร นิติสาโร เลขานุการวัดอรุณราชวราราม - ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม พระครูใบฎีกา จีรเดช จิรเตโช ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ร่วมกับลูกหลานชาววัดอรุณ โดย

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

พร้อมใจร่วมกันจัดพิธีรดน้ำดำหัวกราบไหว้ขอพร พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระเทพเมธี เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ในปี 2562 บรรยากาศภายในงานเป็นภาพบรรยากาศที่แสนอบอุ่นเป็นกันเอง ยังความปลาบปลื้มยินดีแก่ผู้เข้าร่วมงานพิธีในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ตามความตั้งใจของพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระเทพเมธี เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ที่มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่ต้องการให้วัดกั

Read more