ข่าววงการพระเครื่อง - kachon.com

ข่าววงการพระเครื่อง

นับเป็นการบวงสรวงปลุกเสกวัตถุมงคลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ซึ่งมีขั้นตอนการทำพิธีตามจารีตประเพณีอย่างเคร่งครัด โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระเทพเมธี(สมเกียรติ โกวิโท ป.ธ.9) เจ้าคณะภาค 9 เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ให้จัดงาน พิธีมหาพุทธาเทวาภิเษก พิธีบวงสรวง พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่ออธิษฐานจิต เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาวว

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคณะกรรมการผู้จัดสร้างเหรียญพระเจ้าตากแจกฟรีที่จะต้องจดบันทึกในประวัติศาสตร์ให้ผู้หลานในรุ่นต่อๆไปได้จดจำนับร้อยปี เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงและเนื้อผงพุทธคุณ 108 จำนวนรวมทั้งสิ้น 40,000 เหรียญ ที่ได้จัดสร้างเพื่อแจกจ่ายให้ฟรีโดยมิมีมูลค่าใดๆแก่ท่านผู้ศรัทธา

Read more

ข่าววงการพระเครื่อง

ไม่น่าเชื่อว่าศาลแห่งนี้แม้จะเป็นศาลไม่ใหญ่และอยู่ติดถนนแต่ขณะเมื่อตั้งจิตกราบสักการะกลับรู้สึกเหมือนว่าได้ใกล้ชิดได้สัมผัสในพระบารมีของพระองค์จริง ๆ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแห่งนี้ชุมชนชาววัดอรุณ ได้ริเริ่มสร้างขึ้นโดย คุณอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์(วิทย์ วัดอรุณ) โดยมีจุดประสงค์ให้เป็นศาลประจำชุมชนชาววัดอรุณ เป็นสถานที่ที่ใครจะมากราบไหว้ก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Read more